TỔNG QUAN CHƯƠNG TRÌNH


Tiếp nối thành công chương trình College for a Week được tổ chức thường niên từ năm 2014 dành cho học sinh các trường THCS và THPT tại TP.HCM, chương trình tham quan và trải nghiệm cuộc sống sinh viên quốc tế tại Hoa Kỳ năm 2023 sẽ tiếp tục mang đến cho các học sinh Việt Nam những kinh nghiệm du học quý giá và những kỷ niệm khó quên với 2 chương trình trong mỗi năm:

- Chương trình mùa Đông thường được diễn ra vào tháng 1 hoặc tháng 2 hàng năm, trùng khớp vào dịp nghỉ Tết Nguyên Đán của các bạn học sinh Việt Nam. Chương trình sẽ đưa các bạn đến tham quan các trường trung học, đại học danh tiếng ở bờ Đông Hoa Kỳ, trải dài từ bang Massachusetts đến Virginia.

Bên cạnh việc tham gia các lớp học thử và các buổi sinh hoạt ngoại khoá cùng với các học sinh bản xứ tại trường Trung Học Nội Trú The Macduffie School (Granby, Massachussetts), Marianapolis Preparatory School (Connecticut) và trường Đại học danh tiếng Liberty University (Lynchburg, Virginia), các học sinh Việt Nam còn được các chuyên gia định hướng nghề nghiệp của trường tư vấn và định hướng các ngành học và cơ hội việc làm phù hợp với từng học sinh.

Ngoài các hoạt động vui chơi giải trí và thể dục thể thao thông thường, các học sinh Việt Nam còn có cơ hội trải nghiệm môn thể thao trượt tuyết tại sân trượt tuyết nhân tạo lớn nhất thế giới trong khuôn viên trường Đại học Liberty và thưởng thức các buổi hoà nhạc, nhạc kịch hoành tráng do các sinh viên của trường dàn dựng và biểu diễn.

Xuyên suốt chương trình, các học sinh còn có cơ hội tham quan các địa danh nổi tiếng của thủ đô Washington D.C, thành phố New York và Boston như Nhà trắng, Toà nhà Quốc hội, Lầu Năm Góc, Quảng trường Thời Đại, tượng Nữ Thần Tự Do và rất nhiều các viện bảo tàng và khu vui chơi, mua sắm khác.

- Chương trình mùa Hè thường được diễn ra vào tháng 5 hoặc tháng 6 hàng năm, ngay sau Lễ bế giảng năm học của các bạn học sinh Việt Nam. Chương trình sẽ đưa các bạn đến tham quan các trường cao đẳng, đại học và các tập đoàn kinh doanh danh tiếng ở bờ Tây Hoa Kỳ, trải dài từ bang Washington đến California.

Bên cạnh việc tham gia các lớp học thử và các buổi sinh hoạt ngoại khoá cùng với các học sinh bản xứ tại các trường Cao đẳng cộng đồng nổi tiếng của bang Washington, các học sinh Việt Nam còn được tham quan các trường đại học lớn (University of Washington, Stanford University, UCLA...) cùng các tập đoàn kinh doanh nổi tiếng (Boeing, Amazon, Microsoft, Google...) từ đó tìm hiểu thêm các cơ hội việc làm sau khi học tập tại Hoa Kỳ.

Ngoài các hoạt động vui chơi giải trí tại trường, các học sinh Việt Nam còn có cơ hội du lịch và tham quan các địa danh nổi tiếng của bang Washington và California như Cầu Cổng Vàng, thung lũng Silicon, Disneyland, Universal Studio và rất nhiều các quảng trường, viện bảo tàng và khu vui chơi, mua sắm.

Hai chương trình tham quan College for a Week của Song Nguyên hứa hẹn là một chuỗi những trải nghiệm bổ ích, thú vị và không thể quên cho các bạn học sinh Việt Nam.

CHƯƠNG TRÌNH đang tuyển sinhMÙA HÈ 2023


Chương trình dự kiến diễn ra từ ngày 21/5 đến 4/6/2023 (sau Lễ Bế Giảng năm học)

Chi phí dự kiến: VND 99,990,000 (tương đương $4,190) dành cho Học sinh

                                 VND 113,990,000 (tương đương $4,790) dành cho Phụ huynh

ĐẶC BIỆT: EARLY BIRDS Giảm VND 5,000,000 ($200) khi đăng ký trước ngày 31/1/2023.


CHƯƠNG TRÌNH KẾ TIẾPMÙA ĐÔNG 2024

Chương trình dự kiến diễn ra từ ngày 4/2 đến 17/2/2024 (dịp nghỉ Tết Nguyên Đán)

Chi phí dự kiến: VND 94,990,000 (tương đương $3,990) dành cho Học sinh

                                 VND 109,990,000 (tương đương $4,590) dành cho Phụ huynh

ĐẶC BIỆT: EARLY BIRDS Giảm VND 5,000,000 ($200) khi đăng ký trước ngày 30/9/2023.


Các chi phí bao gồm:

Phí đăng ký USD200 (không hoàn lại)

✔ Vé máy bay khứ hồi Việt Nam - Hoa Kỳ

✔ Lệ phí phỏng vấn Visa Hoa Kỳ (1 lần)

✔ Chi phí khách sạn, ăn uống (không bao gồm 6 bữa ăn tự túc), xe di chuyển và phí tham quan trong suốt chương trình

✔ Trưởng đoàn và các người giám hộ học sinh (10 học sinh/1 người lớn) theo suốt chương trình

✔ Bảo hiểm du lịch Quốc tế trong suốt chuyến đi

Các chi phí không bao gồm:

✖ Chi phí hành lý quá cước

✖ Chi phí ăn uống và tham quan ngoài chương trình

✖ Tiền tip và phí phục vụ cho tài xế và nhân viên khách sạn (khoảng $45/chương trình)

✖ Chi phí Y tế không bao gồm trong các điều khoản của hợp đồng Bảo hiểm du lịch

✖ Chi phí giặt ủi, mua sắm và các chi phí cá nhân khác

CHƯƠNG TRÌNH CÁC NĂM TRƯỚC


Năm 2014, 23 bạn học sinh của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) đã tham gia chương trình College for a Week cùng với cô Vân Trang (GV Anh Văn của trường LHP). Các bạn học sinh đã có 7 ngày trải nghiệm tuyệt vời tại trường Đại học Liberty University (Lynchburg, Virginia) cùng với các học sinh bản xứ và tham gia nhiều hoạt động thể thao, văn nghệ tại trường.

Đến năm 2015, 48 bạn học sinh và 8 phụ huynh của các trường Lê Hồng Phong, Marie Curie, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Quý Đôn, Nguyễn Thượng Hiền đã tham gia chương trình cũng với thầy Mạnh Hùng (Phó Hiệu trưởng trường Marie Curie), cô Thuý Hoa (GV Toán của trường LHP) và thầy Phạm Hùng (GV Anh Văn của trường Marie Curie). Bên cạnh việc tham gia các lớp học, các buổi gặp gỡ với giáo sư và thầy cô các chuyên ngành, các bạn học sinh còn có cơ hội học trượt tuyết tại khu trượt tuyết nhân tạo Snowflex duy nhất ở Hoa Kỳ được đặt trong khuôn viên trường Đại học Liberty. Cuối chương trình, các bạn học sinh còn được tham quan thủ đô Washington DC cùng các bảo tàng, quảng trường và toà nhà Quốc hội, tìm hiểu thêm về lịch sử, văn hoá và chính trị của Hoa Kỳ.

Vào năm 2016, chương trình được mở rộng đến cả các học sinh THCS lớp 8 và 9 và đến với 2 thành phố mới New York và Boston. 39 học sinh và phụ huynh đã tham gia chương trình cùng với thầy Lâm Văn Triệu (Phó Hiệu trưởng trường Quốc tế Albert Einstein), cô Hương Giang (GV Anh văn của trường LHP) và cô Phương Dung (GV Anh văn của  trường Nguyễn Hiền). Các bạn học sinh đã có dịp tham quan các trường đại học Havard và MIT nổi tiếng tại Boston (Massachussetts), trường trung học nội trú Marianapolis Preparatory School (Thompson, Connecticut) và trường Đại học Liberty University (Lynchburg, Virginia). Các học sinh Việt Nam đã được gặp gỡ và kết bạn với rất nhiều học sinh bản xứ, và được tham quan thật nhiều những cảnh đẹp của các thành phố Boston, New York và Washington DC.

Vào mùa hè năm 2016, chương trình tiếp tục được mở rộng sang bờ Tây Hoa Kỳ và đoàn gồm 20 học sinh và thầy cô được đã được trải nghiệm mùa hè tuyệt vời tại các thành phố Seattle, San Francisco, San Jose và Los Angeles với các trường Cao đẳng Whatcom Community College (Bellingham, Washington), Green River Community College (Auburn, Washington), De Anza College (San Jose, California) và Santa Ana College (Santa Ana, California). Bên cạnh đó, đoàn còn có những trải nghiệm khó quên tại các tập đoàn công nghệ nổi tiếng như Google, Intel, Nasa và các buổi vui chơi tại phim trường Universal Studio và công viên giải trí Disneyland. Chương trình đã để lại những dấu ấn không thể quên với các học sinh tham gia.

Vào tháng 2 năm 2017 , 8 bạn học sinh và 2 phụ huynh của các trường Lê Hồng Phong, Phổ Thông Năng Khiếu, Lê Quý Đôn, Hùng Vương... đã đến tham quan 2 trường trung học nội trú cao cấp Pope John XXIII tại Everett và Presentation of Mary tại Methuen, thuộc bang Massachusetts, và đã được đón tiếp hết sức nhiệt tình. Các bạn học sinh đã được tham quan các thành phố Boston, New York và Washington DC, và có 2 ngày trải nghiệm tuyệt vời trong campus trường đại học Liberty University (Lynchburg, Virginia).

Vào tháng 2 năm 2018 vừa qua, 26 học sinh và 4 phụ huynh của các trường Lê Hồng Phong, Nguyễn Thượng Hiền, Phổ Thông Năng Khiếu, Nguyễn Hữu Huân... đã đến tham quan một loạt các trường trung học công lập và tư thục tại khu vực New England như Ipswich High School, Winthrop High School, Matignon High School, Marianapolis Preparatory School, Dock Mennonite Academy, Archbishop John Carroll High School, Berks Catholic High School, The Calverton School và các trường đại học danh tiếng như Havard, MIT, Yale, Liberty University. Bên cạnh đó, các bạn học sinh còn được gặp gỡ và lắng nghe những chia sẽ của các chuyên viên tư vấn săn tìm học bổng bậc Đại học đến từ tổ chức Educatius International.

Vào tháng 6 năm 2019, 22 học sinh cùng 3 phụ huynh và các thầy cô của các trường Lê Hồng Phong, Nguyễn Hữu Huân, Nguyễn Du tại TP.HCM và từ nhiều các tỉnh thành khác như Bình Dương, Tiền Giang, Tây Ninh, Đà Nẵng, Huế... đã có dịp đến tham quan các trường cao đẳng và đại học danh tiếng của 2 bang Washington và California, bao gồm Whatcom Community College, Green River College, University of Washington, Stanford University, San Jose State University... và có cơ hội được gặp gỡ và lắng nghe chia sẻ từ rất nhiều các thầy cô và các anh chị du học sinh tại các trường này về cuộc sống, kinh nghiệm học tập và làm việc tại Hoa Kỳ. Các bạn cũng đã có dịp được tham quan các tập đoàn kinh doanh nổi tiếng của Hoa Kỳ như Boeing, Microsoft, Google, Cepheid, Intel... Sau chương trình, các bạn đã hiểu hơn nhiều về những điều cần thiết khi đi du học, và đã có 6 bạn sẵn sàng nộp hồ sơ du học cho kỳ nhập học tháng 9/2019.